Gematria: Giải pháp cho AL II:76

Trong văn bản trước, được xuất bản vào ngày hôm qua và có tên là Điều kỳ diệu & phép thuật của Alphanumeric Qabbala , tôi đã chia sẻ giải pháp của mình cho một trong những câu thơ gây tranh cãi nhất trong Liber AL vel Legis của Aleister Crowley . Vì việc tìm kiếm một Qabalah tiếng Anh “được hứa hẹn” là nguồn gốc của nhiều tranh cãi và nhầm lẫn, và vì tôi tin rằng đây vẫn là một chủ đề cực kỳ quan trọng cần được nghiên cứu trong bối cảnh của Thelema, nên tôi sẽ chia sẻ giải pháp của mình dưới dạng riêng biệt.

Phần lớn tài liệu này đã có trong bài viết trước, vì vậy nếu bạn muốn biết thêm về Alphanumeric Qabbala và những điều kỳ diệu của nó, tôi khuyên bạn nên đọc toàn bộ. Có rất nhiều suy nghĩ ẩn giấu trong bài viết đó…

Đầu tiên, chúng ta hãy xem (các) câu thơ trong câu hỏi:

  • AL II:75. “Aye! Hãy nghe những con số và những từ này:
  • AL II:76. ” 4 6 3 8 ABK 2 4 ALGMOR 3 YX 24 89 RPSTOVA L. Điều này có nghĩa là gì, hỡi nhà tiên tri? Ngươi không biết và cũng sẽ không bao giờ biết. Sẽ có một người đi theo ngươi: người đó sẽ giải thích điều đó. Nhưng hãy nhớ, hỡi người được chọn một, là tôi; để theo đuổi tình yêu của Nữ trên bầu trời đầy sao; để hướng tới con người, để nói với họ lời vui vẻ này.”

Liber AL, đặc biệt là các đoạn trong AL II:76 và III:47, là lý do duy nhất để tạo ra ít nhất một chục mật mã khác nhau, và một số lượng tương đương các giải pháp đã được đề xuất để cố gắng giải câu đố này.

Trong loạt bài viết của tôi về mật mã Thelemic (phần 1 , 2 , 3 và 4 ), Độc giả của tôi sẽ nhớ rằng một số mật mã mang lại kết quả khá tốt khi áp dụng vào câu đố này, đặc biệt là tiếng Anh Qaballa và Trigrammaton Qabalah , cũng như tiếng Anh thông thường – chỉ để đánh số một vài ví dụ.

Ví dụ: sử dụng mật mã Thứ tự (A=1, B=2, …, Z=26) tổng số câu trong AL II:75 được thêm vào chuỗi số và chữ cái trong AL II:76 sẽ là 777 , một kết quả cũng sẽ khớp với kết quả thu được khi sử dụng Joel Love’s Cipher X . Nếu bạn làm tương tự với Alphanumeric Qabbala , tổng số sẽ là 1209 , tức là 13 × 93 , hai con số rất quan trọng trong ngữ cảnh Thelemic. Nếu bạn tính giá trị của các số & từ trong AL II:76 bằng tiếng Anh Qaballa hoặc Trigrammaton Qabalah thì tổng sẽ là 351, số tam giác 26ᵗʰ (có nghĩa là 351 = 1 + 2 + 3 + … + 26, bao gồm toàn bộ bảng chữ cái, có thể hiểu như vậy). Và nếu bạn sử dụng Khóa Toavotea của John Farthing II , chuỗi số & từ sẽ cộng lại thành 418 — một con số rất có ý nghĩa trong Thelema.

Một số trong những hệ thống này đã được những người đề xuất gọi là “Chìa khóa của tất cả” và tất cả chúng chắc chắn đều có giá trị của chúng, theo cách này hay cách khác.

Tuy nhiên, việc nói và chứng minh rằng một mật mã là “Chìa khóa của tất cả” là hai điều rất khác nhau và trong hầu hết các trường hợp, điều chúng ta đạt được là một minh chứng rằng bất kỳ “mẫu” nào cũng có thể được tìm thấy khi chúng ta áp dụng nhiều mật mã khác nhau cho mật mã. cùng một câu đố. Vì vậy, việc tìm kiếm một Qabalah tiếng Anh “đã hứa” có phải là một sự theo đuổi vô ích? Chà … có lẽ nó là như vậy. Có lẽ nó đã ở trước mắt chúng ta suốt thời gian này.

Giải pháp của tôi cho AL II:76

Qabbalism chữ và số (My solution to AL II:76)

Lời giải của tôi cho câu đố này trên thực tế khá hài hước… và đơn giản… và với nó, chắc chắn chúng ta sẽ hiểu tại sao các con số và các từ lại ở “vị trí của nhau” tương ứng — mặc dù tôi thực sự không thể giải thích tất cả. Và tôi vẫn còn nhiều nghi ngờ rằng đây sẽ là câu trả lời dứt khoát cho AL II:76.

Có thể nói “lời giải” này không “có ý nghĩa” gì đối với tôi, ngoại trừ việc “câu đố” không bao giờ được coi là nghiêm túc. Không có nghĩa là số hoặc chữ cái nào được sử dụng trong đó — mà thực tế là chúng được sử dụng như thế nào .

Bốn lần cùng một thông điệp được lặp lại:

“4 6 3 8 AB K”
“2 4 THUẬT TOÁN R”
“3Y X”

“24 89 RPSTOVA L”

Và thông điệp sẽ là: Các chữ cái luôn xuất hiện sau các con số – đó chính xác là đặc điểm cơ bản nhất của Alphanumeric Qabbala. Và thế là có thể có được câu trả lời, giả sử rằng AQ chính là “chìa khóa” dự kiến để giải mã AL.

AQ = 0123456789 abcdefghijklmnopqrstuvwxyz

(Các chữ cái đến sau “số” – tức là các chữ số.)

Và điều này trở nên cực kỳ phù hợp trong bối cảnh Thelemic, với AQ là một nhánh của ký hiệu Cơ số 36 (một chuỗi liên tục, không dư thừa từ 0 đến 9, sau đó là A=10 đến Z=35) và 666 là tam giác 36 ᵗʰ con số.
Tôi không thể giải thích tại sao cùng một “thông điệp” lại được lặp lại bốn lần. Tuy nhiên, những gì tôi biết là câu đố chứa chính xác 28 số và chữ cái, với 28 là số tam giác, giống như 36. Và nếu chúng ta sắp xếp dãy chữ số 0-Z theo hình tam giác, sẽ có chính xác 4 các hàng cho các số và 4 hàng cho các chữ cái.
Giả sử rằng đây sẽ là câu trả lời cho AL II:76, chúng ta có thể giải thích thêm về mối liên hệ có thể có giữa các hàng của “tam giác AQ” và các hàng của câu đố (được giải mã) trong AL II:76, đặt chúng cạnh nhau và quan sát những điểm tương đồng.
Bắt đầu với những con số, chúng ta sẽ thấy rằng dường như có tồn tại một số loại kết nối.
Tuy nhiên, làm tương tự với “từ” (tức là các chữ cái) sẽ không thu được bất kỳ kết nối đáng chú ý nào — ngoài thực tế là hàng thứ 2 và thứ 4 chia sẻ chính xác số lượng chữ cái như nhau:

Ngay cả khi không cố gắng “biện minh” cho phát hiện này với Gematria, hãy để Độc giả của tôi xem xét những điều sau:

  • Luật Thelema, “Hãy làm những gì bạn muốn sẽ là toàn bộ luật pháp” tổng hợp 777 trong Qabbala chữ và số.
  • Sau đó, hãy xem xét rằng trong cuốn sách về số và chữ cái của Crowley , Liber 777 , Crowley đã liệt kê mười sephiroth đánh số chúng từ 1 đến 10, và sau đó là 22 chữ cái tiếng Do Thái (“đường đi”), đánh số chúng từ 11 (Aleph) đến 32 (Tav).
  • Nếu chúng ta điều chỉnh hệ thống đó cho phù hợp với Bảng chữ cái tiếng Anh, liệt kê đầu tiên mười chữ số Ả Rập từ 0 đến 9, sau đó là 26 chữ cái tiếng Anh từ A đến Z, thì chúng ta sẽ kết thúc chính xác với Alphanumeric Qabbala: một liên tục, hợp lý và dãy chữ số không dư thừa từ 0 đến Z=35.

Tất nhiên, đây vẫn là một công việc đang được tiến hành, và tôi dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu Sách Luật để biết thêm manh mối về điều này. Rõ ràng, tôi sẽ thông báo cho Độc giả của mình khi nghiên cứu của tôi tiếp tục.

Ngoài ra, tôi mời bạn, Độc giả thân mến, đọc bài viết trước của tôi về Chữ và số Qabbala. Cuộn xuống gần cuối trang và tìm phần có tiêu đề “Sự tiết lộ về AQ trong bối cảnh Thelema” . Phần đó trong bài viết của tôi sẽ cung cấp một số lý do tại sao tôi nghĩ rằng Chữ và số Qabbala có thể là chìa khóa quan trọng để làm sáng tỏ một số bí ẩn của Liber AL.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM
Tôi không đưa ra tuyên bố nào về “vai trò của mình” trong giải pháp này — ý định của tôi không phải là khẳng định rằng tôi đã tìm thấy “Chìa khóa của tất cả” hay rằng tôi là “đứa con thần kỳ của Quái vật” . Theo tôi, điều đó đơn giản là ngây thơ và không liên quan, và sẽ không dẫn dắt ai đến đâu cả.

Tuy nhiên, tôi tin rằng AQ có thể là chìa khóa quan trọng trong Thelema, và những gì tôi đang làm ở đây chỉ đơn giản là chơi một chút với nó, và cố gắng làm cho nó được biết đến rộng rãi hơn trong bối cảnh Thelema.

Hãy để Độc giả của tôi là người đánh giá điều này …


Tác giả: Luís Gonçalves
Biên Dịch: Hiển Nguyễn Kabala

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC MIỄN PHÍ

Nhập thông tin của bạn để xem Thần số học miễn phí từ Kabala: Đường đời, sự nghiệp, sứ mệnh...

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)