Hòn Đá Triết Gia – Triết Học

Hòn đá triết gia, hay còn được gọi là đá giả kimhòn đá giả kim hoặc hòn đá của các nhà giả kim (tiếng Latinh: lapis philosophorum), là một chất giả kim và chất xúc tác huyền thoại có khả năng biến những kim loại thường như thủy ngân thành vàng hoặc bạc. Nó tồn tại dưới nhiều hình dạng khác nhau. Nó cũng có thể kéo dài tuổi thọ của một người và còn được gọi là thuốc trường sinh bất tử; trong nhiều thế kỉ, nó là thứ được tìm kiếm nhiều nhất trong giả kim thuật. Đá giả kim là biểu tượng trung tâm trong thuật ngữ huyền bí thuật giả kim, tượng trưng cho sự hoàn hảo tối thượng, giác ngộ và chân phúc của trời. Một số ghi chép cho biết nó có màu đỏ tươi. Những nỗ lực khám phá ra đá giả kim được biết đến là Magnum opus (Tác phẩm vĩ đại).

Truyền thống luyện kim đan có nói về hòn đá triết học, một hòn đá huyền bí có phép thần thông để chuyển chì thành vàng, tạo ra thuốc để chữa tất cả các loại bệnh, và giúp cho con người đạt tới trạng thái trường sinh bất lão. Trong truyền thống Gnosis, các nhà luyện kim đan dùng thuật ngữ “hòn đá triết học” để ẩn giấu các phương pháp luyện khí công bí mật, liên quan đến tình dục thiêng liêng.

Squaredcircle.svg 1
Cầu Phương Hình Tròn – Trong truyền thống luyện kim đan, ký hiệu này tượng trưng cho sự kết hợp của bốn yếu tố cần thiết để tạo ra Hòn đá Triết học (lửa, nước, khí, đất)

Từ Geber đến Công tước Cagliostro bí ẩn và uy quyền, người đã chuyển hóa chì thành vàng và chế tạo ra những viên kim cương có chất lượng đỉnh cao, đã có hàng loạt các nhà luyện kim đan và những nhà nghiên cứu về Hòn đá Triết học (tình dục).

Nicholas Flamel là một cái tên vẫn gây nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng lúc sinh thời ông đã không đạt được mục tiêu khó khăn đó, vì ông đã từ chối tiết lộ bí mật của mình cho nhà Vua. Ông đã bị nhốt và qua đời trong nhà ngục Bastille đáng sợ. Thành thật mà nói, chúng tôi tin chắc rằng nhà luyện kim vĩ đại Nicholas Flamel đã thành công chuyển hoá tất cả chì trong tính cách của mình thành vàng kỳ diệu của tâm linh.

Trevisan, ngài Trevisan nổi tiếng, đã dành toàn bộ tài sản của mình để tìm kiếm Hòn đá Triết học và cuối cùng cũng khám phá được bí mật này vào tuổi bảy mươi lăm, nhưng đã quá muộn. Hòn đá Triết học này chính là tình dục, và bí mật chính là MaithunaPhép Tình Dục. Trevisan tội nghiệp, mặc dù ông có một trí tuệ đáng nể nhưng lại chỉ khám phá ra bí mật này khi đã về già.

Paracelsus là học trò của Trithemius. Ông cũng là một nhà luyện kim đan và là một bác sĩ vĩ đại. Ông đã biết bí mật của Hòn đá Triết học, đã biến chì thành vàng và đã thực hiện những liệu pháp chữa trị đáng kinh ngạc. Nhiều người cho rằng Paracelsus đã chết bất đắc kỳ tử, bị ám sát hoặc tự sát, vì ông đã hé lộ một phần của những Bí Ẩn. Tuy nhiên, Paracelsus thực ra đã biến mất mà không ai biết bằng cách nào và vì lý do gì. Tất cả chúng ta đều biết rằng Paracelsus đã có được thứ được gọi là Thuốc Trường Sinh, và với thần dược đó ông ta vẫn duy trì sự sống; ông vẫn sống trong cái thân xác từ thời Trung Cổ của mình.

Bác sĩ nổi tiếng J. Dee đã tìm kiếm Hòn đá Triết học và chưa bao giờ tìm thấy nó. Nhưng ông đã bị chôn vùi trong nỗi khốn khổ đáng sợ nhất. Trong những năm cuối đời, vị bác sĩ tội nghiệp (bị thoái hóa khủng khiếp với thuật lên đồng) đã trở thành một món đồ chơi của những vong linh thấp kém sống trong Thế giới Phân tử.

Seton đã bị bỏ tù vì từ chối tiết lộ bí mật của Hòn đá Triết học. Tiến sĩ Prise thuộc Hiệp hội Hoàng gia London đã thành công trong việc chuyển đổi chì vật chất thành vàng vật chất. Tuy nhiên, khi muốn lặp lại thí nghiệm đó trước các đồng nghiệp của mình thì ông lại thất bại và sau đó ông đã tự sát vì quá hổ thẹn và tuyệt vọng.

(Samael Aun Weor – Tratado Esotérico de Astrología Hermética – Chương 9)

Học trò: Thưa thầy, chúng con đã biết rằng có những vị thầy đi con đường đến cõi Tuyệt đối. Chúng con cũng được biết rằng tất cả các Thiên Thần không sa ngã và đang nhập vào cõi Tuyệt đối đều nằm ngoài mọi khả năng hiểu biết. Vậy còn có sự tôn vinh nào nữa trong cõi Tuyệt đối không? Nhưng có những bậc thầy sau khi đã có được viên ngọc quý thì lại ném nó xuống nước một lần, hai lần đến cả ba lần. Vậy thì mục đích mà những vị thầy này theo đuổi là gì? Giả sử rằng sự tôn vinh mà họ đạt được trong cõi Tuyệt đối vẫn là chưa đủ thì những vị thầy đó đang tìm kiếm sự tôn vinh hay trí tuệ nào nữa?

Thầy: Ở Ấn Độ, người ta biết rằng những điểm đạo đồ hay Yogi đang tìm kiếm sự hòa hợp với Thượng đế. Sau khi đã tìm được Thượng đế rồi thì họ không còn gì để tìm kiếm nữa. Tuy nhiên, nếu muốn tiến bộ thêm một chút nữa, thì họ phải đi sâu vào lòng Thượng đế. Để đi sâu vào lòng Thượng đế (vì Thượng đế không phải là người; Thượng đế chính là bản chất thần thánh [của tất cả mọi người]), ta cần đi xuống một lần nữa bằng cách đi lùi, ta phải cố gắng làm Hòn đá triết học sống lại và đi lên trở lại.

Rõ ràng, nếu ai đó làm như vậy, họ sẽ thâm nhập vào sâu hơn. Công việc này được biểu tượng bởi con chim phượng hoàng nổi tiếng. Đó là một con chim bay lượn xung quanh, và có vương miện bằng vàng tối thượng, chân nó bằng vàng, bộ lông nó màu xanh lam, nó sống hàng nghìn, hàng nghìn, hàng vạn năm. Thần thoại kể rằng cuối cùng khi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, con chim ấy đã làm một cái tổ bằng trầm hương, nhựa thơm, lô hội, gỗ đàn hương, v.v., và ở đó nó bùng cháy.

Toàn bộ thiên nhiên chìm đắm trong nỗi buồn sâu thẳm khi nhìn thấy con chim phượng hoàng hóa thành tro bụi. Nhưng cuối cùng nó đã phục sinh từ đống tro tàn của chính mình, mạnh mẽ, huy hoàng và sâu sắc hơn trước.

Cả thiên nhiên đều kính sợ và ngưỡng mộ nó.

Vì vậy, ai mà ném Hòn đá triết học xuống nước để tìm kiếm một thứ gì đó, để tìm cách phục sinh cho Hòn đá của chính mình về sau này, thì họ sẽ phải trả giá bằng rất nhiều đau đớn, rất nhiều hy sinh, rất nhiều khổ cực. Nhưng bù lại, người đó sẽ mang lại sự sống cho một hòn đá có nhiều sức mạnh hơn, thần thánh hơn, một hòn đá của những đức hạnh phi thường nhất, không thể nào tả xiết.

(Samael Aun Weor – bài giảng về Dòng Âm Thanh)

Tình dục là hòn đá triết học, là khối đá lập phương của Yesođ. Đàn ông và phụ nữ khi hợp nhất trong tình dục sẽ trở thành những vị thần. Tình yêu tốt hơn mọi lý thuyết.

(Samael Aun Weor – The Major Mysteries)

Michael Maier Atalanta Fugiens Emblem 21 1
Ảnh minh hoạ từ sách Atalanta Fugiens, 1617

___
Nguồn: gnosisvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC MIỄN PHÍ

Nhập thông tin của bạn để xem Thần số học miễn phí từ Kabala: Đường đời, sự nghiệp, sứ mệnh...

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)