Thiên Tướng : Dương Thuỷ

Thiên tướng Dương Thuỷ, tính cách có sự cương nghị của tính Dương, có sự hướng ngoại, đồng thời nhu hoà, uyển chuyển của Thuỷ, Dương Thuỷ thì có sự mềm mại và sống động, nhu hoà, nước chảy đá mòn. Thiên Tướng là Dương Thuỷ thì Phá Quân là Âm thuỷ, Phá Quân có tính ngông cuồng, tự đại, thích làm điều trái nghịch, hành động độc đoán mãnh liệt thì Thiên Tướng có tính ngược hẳn, cho nên Thiên tướng xung với Phá quân có hàm ý ngăn cản Phá quân làm liều, lấy nhu mà thắng cương. Tính tình khoan hậu, thái độ rộng rãi, động tác ổn trọng, có lòng chính nghĩa, giữa đường thấy chuyện bất bình có thể rút đao tương trợ. Sùng thượng tín ngưỡng tôn giáo, thích tu hành, tình cảm dễ xung động

Thiên Tướng luôn đóng ở cung Quan so với Thiên Phủ, so nên Thiên Tướng chủ về danh vị sự nghiệp tương tự như Liêm trinh la Quan vị so với Tử vi vậy. cho nên Thiên tướng hóa khí Ấn, Ấn chính là Ấn tín của một vị Tướng quân vậy, võ tướng cần Ấn, Ấn chủ về danh vị, cho nên Thiên tướng sợ Tuần Triệt Hình Kình Đà như Ấn tín bị sứt mẻ, danh vị chẳng còn, nếu có cũng bị giáng chức, gian nan khó khăn mà còn dễ gặp tai nạn. Thiên tướng chủ quan lộc so với Thiên Phủ, nếu Thiên Phủ là tài tinh chuyên coi tài khố, thì Thiên Tướng chuyên quản việc binh hình vậy. một sao chủ Tiền còn một sao chủ quyền danh, cho nên Tướng Phủ tam hợp không thể thiếu 1 trong 2. nếu Tướng bị phá thì danh vị chẳng còn, lấy đâu ra tài lộc của Thiên phủ, mà Thiên phủ bị phá thì tiền bạc hao tán, tiền bạc hao tán thì cái Quyền danh của Thiên tướng cũng chỉ là hư danh. cho nên nhất định phải “phùng Phủ khán Tướng” là vậy. ngoài ra do tính lý ngũ hành, Thiên Tướng Dương thuỷ

Bản thân Thiên Tướng có thể thiện mà cũng có thể ác. Thiện hay Ác là do người cầm Ấn đi theo về bên nào. Ví như cái ấn trên pháp đường, có thể khiến cho người ta thăng quan phát tài, cốt nhục đoàn tụ, mà cũng có thể khiến cho người ta phải chịu hình phạt, gia phá nhà tan. Thiện ác khác nhau là do người cầm ấn dùng nó mà phân biệt. Nói về sao Thiên tướng, ý nghĩa của sao Thiên tướng đúng là ý tứ “tương trợ”, là địa vị tể tướng hoặc quân sư. Nghĩa vụ duy nhất của một vị tể tướng hoặc quân sư, là trung thành với chủ nhân, vì chủ nhân của mình mà tham mưu, lấy sự lợi hại của chủ nhân để tính toán mưu sự. Cho nên, chủ nhân thiện thì giúp cho chủ nhân làm thiện, chủ nhân ác thì giúp cho chủ nhân làm ác.

Đối với bất cứ ai gặp cảnh ngộ khó khăn, hay không lành, đều sinh lòng cảm thông.Thiên tướng rất ưa các cát tinh Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt, Tam thai, Bát tọa, Thiên quý, Ân quang chủ về có lòng mộ đạo, được hưởng phúc, chủ về quý hiển nhưng khó giàu, bởi bộ vị này là cách ổn định an nhàn, khó có đột phá mà trở nên giàu được. Nếu lại gặp tam cát hóa Quyền Lộc Khoa, và Lộc tồn, Thiên mã thì chủ về có địa vị cao trong xã hội, thường làm các công việc mang tính kỹ thuật hay ngoại giao. Nếu sao Thiên tướng đồng độ với sao Tử vi và Lộc tồn, thì chủ về người có thiên kiến, hoặc có chủ kiến cực mạnh, thích tranh quyền, đồng thời cũng dễ bị tiểu nhân khuynh đảo.

Có các sao Vũ khúc, Liêm trinh và Tham lang, Thiên tài, Phượng các hội chiếu, chủ về người thông minh hiếu học, nhiều tài nghệ. Nếu lại có Kình dương, Đà la hội chiếu, ở hãm địa, thì chủ về người lấy kỹ thuật, hay nghệ thuật làm sinh kế. Có tam cát hóa Khoa Quyền Lộc và Lộc tồn thì lấy kỹ năng chuyên môn hay nghệ thuật để khởi nghiệp. Nếu có các sát tinh ác diệu Hỏa tinh, Linh tinh, Thiên hình, Địa không, Địa kiếp hội chiếu, chủ về hình khắc hoặc bản thân tàn tật. Nếu có các tinh diệu Vũ khúc, Phá quân, Văn xương, Văn khúc, Tả phụ, Hữu bật, Đà la, Thiên mã, Hóa Lộc vậy chiếu, chủ về người lúc thành lúc bại, chợt lên chợt xuống. Thành công thì tăng thêm nhà cửa ruộng đất, hiếm có trên đời. Thất bại thì tai họa lao ngục, tiểu nhân bao quanh, hình thương khắc hại. Đây là cách “trong cát có hung”, “trong hung có cát”, chợt tốt chợt xấu thay đổi bất thường.

Thiên Tướng không sợ Kình Đà giáp, vì Tướng được lộc tồn, nhưng lại rất e ngại Lộc tồn cùng Hoá kỵ, là cách Kình Đà Hiệp kỵ lúc này Thiên Tướng bị ảnh hưởng rất mạnh của Kình Đà, bên ngoài thì có Đao phủ Kình Đà còn bên trong có bọn tiểu nhân gian kế hãm hại nên lúc này Tướng thường dễ gặp tai hoạ, có thể lao tù hoặc hình thương.

phần đắc hãm của Thiên tướng xem thêm về Thiên Phủ, Thiên Phủ và Thiên Tướng cần được xem trọng và có mối liên hệ đặc biệt Âm Dương Ngũ Hành.

(Dẫn theo trang kimca.net)


Thiên Tướng : Dương Thuỷ (cập nhật 29/05/2024)


Tìm kiếm thêm bài có từ khóa:
Tuyên bố trách nhiệm từ Kabala: 1. Không nên coi những tính toán và nội dung bên trên làm cơ sở duy nhất cho mỗi quyết định. Cuộc đời còn phức tạp hơn nhiều những luận đoán này.
2. Hôm nay là huyền học, ngày mai là vật lí học. Mỗi môn khoa học đều chứa một phần sự thật và đều chứa một phần không chính xác.
3. Một ngày có thể là may, có thể là rủi, kết quả sẽ khác đi phụ thuộc vào việc ta làm gì và hành động như thế nào. Cái rủi dạy cho ta một bài học, cái may khiến ta lười biếng.
4. Sự lựa chọn mạnh hơn cả số phận. Sự lựa chọn chi phối số phận. Quên đi điều đó thật dễ dàng nên chúng ta thường tiếp tục bỏ qua. Đó chính là nguy hiểm và là nguy cơ tiềm ẩn trong các môn mệnh lí.
5. Không nên chờ đợi sự tiên đoán số phận nói với chúng ta điều gì về tương lai, vì tương lai trở thành những trang lịch sử khi chúng ta viết nên chúng. Số phận là sự có thể, lịch sử là cái chúng ta biến sự có thể thành hiện thực.
6. Kabala Huyền học sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC MIỄN PHÍ

Nhập thông tin của bạn để xem Thần số học miễn phí từ Kabala: Đường đời, sự nghiệp, sứ mệnh...

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)