Thiên Cơ và Tham Lang đều là Mộc nhưng khác nhau thế nào?

Mộc thường ý nghĩa ban đầu chủ về cây cối, có chia mộc thành sinh mộc và tử mộc, sinh mộc là cây cối đang sống, đang sinh trưởng và phát triển. Tử mộc là cây đã chết thành gỗ, thành củi…Sinh mộc là cây sinh trưởng cần có thủy sinh, hỏa mặt trời sưởi ấm, thổ dưỡng, rất sợ gặp Kim khí sắc bén mà bị đứt, bị chết. Tử mộc là cây đã chết, thủy chẳng sinh được, thổ không dưỡng mà vùi mộc, hỷ gặp Kim thành hình hài sử dụng, gặp Hỏa mà cháy sáng.

Thiên Cơ hóa khí là thiện tinh, cây cối sinh trưởng tất có sinh khí, sinh khí hóa tính thiện, sinh khí cũng giống như con người sinh ra và lớn lên, nhân tri sơ tính bổn thiện, mộc chủ về Nhân. Vì vậy Thiên Cơ là sinh mộc. Tham lang hóa khí thiện ác chi tinh, cây cối chết đi không còn sinh khí, không còn sinh khí thì về lâu dài có thể hóa sát khí, tự cây cối chết không có sát khí, nhưng dưới tác động của mưa gió, địa chất (phong thủy địa lý) mà hóa sát khí. Vì vậy Tham lang có đặc tính của tử mộc, là thiện ác tinh, tùy thuộc vào Cách cục của Tham lang mà nó đi kèm mà hóa thành thiện hay ác.

Thiên cơ là sinh mộc, rất sợ gặp hỏa hình đốt cháy, hỏa hình là Hỏa Linh vậy, gặp hỏa mạnh này tất khiến cây chết, nếu không chết thì sinh khí cũng hao mòn, vì thế người Thiên Cơ Hỏa Linh hay trải qua nhiều vất vả, thăm trầm, nhiều bệnh tật. Thiên Cơ sinh mộc cũng như Gan (Can) mộc, sợ gặp hỏa vọng động thiêu đốt tâm can, khiến Can khí u uất sinh ra đủ thứ bệnh, nhất là Gan nóng, âm hư hỏa vượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí não và hệ thần kinh, bệnh về mắt. Người Cơ Hỏa Linh thường hay bị xung động, hay nhớ trước quên sau, tính khí thất thường đó là do Tâm hỏa vượng bốc lên khiến Can khí phẫn uất. Vì vậy Thiên Cơ sợ nhất là Hỏa Linh. Cơ Hỏa Linh người xưa phê phá cách, liệt cách.

a

Thiên Cơ là sinh mộc, rất sợ gặp Kim khí sắc bén, đó là Kình Đà Hình vậy, gặp Kim khí khiến cây cối bị tổn thương, con người dễ gặp những tai nạn, biến cố trong đời, làm quan chức thì dễ ngã ngựa, buôn bán thì bị người ta lừa gạt cũng chỉ vì Kim khắc Mộc, chủ bị khách khắc thì tất bại. tuy nhiên Thiên Cơ ở nơi đắc địa, khí chất vùng đất ấy ở Sinh Vượng thì cũng chẳng sợ gặp Kình Đà Hình tính Kim lắm, bởi vì cây cối được giá đỡ uốn nắn, cũng như con người đã vững chãi, chắc chắn thì chẳng sợ phong ba bão táp, mà cần có sự rèn giũa, khiên bản thân đi vào khuôn khổ, lúc này Kim chẳng hại được mộc, mà lại hỗ trợ cho mộc. Vì thế ở trường hợp này Thiên Cơ cần Kình Đà Hình để thành công. Kim khắc Mộc, là quan tinh vậy, đắc dụng quan tinh thì dễ ra làm quan, dễ có địa vị, danh vọng Kình Đà Hình là binh khí trong tay Thiên Cơ, thể hiện uy quyền của Thiên Cơ.

Thiên Cơ là sinh mộc, gặp Không Kiếp hỏa khí chẳng đáng ngại, bởi cái tính hỏa ấy là hỏa khí chủ về ấm áp, cũng giống như cây cối cần có hỏa sưởi ấm sinh trưởng, lạnh lẽo giá buốt chết queo. Vì thế Thiên cơ đối với Không Kiếp cũng không đáng ngại như tứ sát Hỏa Linh Hình Đà. Tuy nhiên, Thiên cơ có tính hao tán, Không Kiếp cũng hao tán chủ phá bại, vì thê Cơ Không Kiếp thường khiến tiền bạc khó tụ, tư tưởng khó ổn định, hành động không kiên trì… cũng khiến con người ta khó thành công. Thế nhưng Thiên Cơ như là 1 quân cơ đại thần, nhiều mưu kế hoạch, lắm tính toán, gặp Không Kiếp tính cuồng vọng, sáng tạo cao, đổi mới phá cũ, lại làm nên những con người cực kỳ thông minh, tư duy đột phá. Nhưng để biến cát tư duy ấy ra tiền được thì cần phải có những Sao chủ tụ, như Lộc tồn, ở đất sinh Vượng, hoặc sao biến ý tưởng thành tiền như Hóa lộc. Thiên Cơ Không Kiếp kỵ gặp thêm hao tinh như Song Hao hay Thiên mã lại ở đất Tử Tuyệt thì nhẹ là chung thân bôn tẩu, nặng là nghèo khó cả đời không khá nổi.

Tham lang Tử mộc, vốn dĩ cây khô cây gỗ thì gặp Hỏa hình là bốc cháy, là Mộc Hỏa thông minh cách. Hỏa Linh là hỏa hình như ngọn đèn cháy sáng, cháy càng to thì càng nhanh hết dầu, thế nên người Hỏa Linh hay bị thiếu hụt sinh khí, Tinh Khí ngày càng hao mòn, khô cạn như vạc đèn dầu cho nên dễ chết non chết yểu. Nhưng Tham lang tử mộc lại giúp cái đèn ấy cháy mãi, là nguyên liệu đốt cháy, cho nên Tham Hỏa Linh là cách bất bại. Bộ Sát Phá Tham, với Tham lang là tài tinh của bộ sát phá tham, đối nghịch Vũ khúc là tài tinh của Tử Liêm Vũ. vì thế mới nói “Tham thủ Không Vong tài nguyên bất tụ”. Tham lang cũng là 1 dạng tài tinh, thiên về hành động kinh doanh đạt được tiền bạc, đi với Hỏa Linh thường chủ về sáng tạo trong Kinh doanh, nhiều ý tưởng, bền vững, ngọn đèn càng cháy sáng thì càng nhiều ý tưởng kinh doanh. Vì thế cổ nhân nói “Tham phùng Hỏa Linh giàu có uy chấn biên cương”.

Tham lang Tử Mộc, khô gỗ sợ gì Kim khí, gặp Kình Đà Hình kim lập tức chế dụng hóa thành vật dụng, giường tủ bàn ghế thấy ngay. Lúc này Kình Đà Hình cũng là quan tinh của Tham lang, nhưng cái dụng của nó mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, dễ thành công hơn Thiên Cơ rất nhiều. Nhưng cái chỗ Tham lang hãm địa, lại ở nơi Tử tuyệt, gặp Kình Đà Hình tính kim lập tức hóa sát khí, là ác tinh vậy. Bởi Tử tuyệt mà sinh sát khí, sát khí gặp Kim khí khác nào đưa dao cho đồ tể, trai thành giang hồ, gái thì tiện tì dâm dục. Cho nên xem Tham lang cần xem nó hóa Cách Cục là thiện hay ác mà phân cao thấp, thượng cách hay hạ cách.

Tham lang Tử Mộc, gặp Không Kiếp lại chẳng có mấy tác dụng, bởi tính Hỏa của Không Kiếp không như Hỏa Linh nên chẳng dụng được. Cho nên người Tham Không Kiếp chẳng phải đáng ngại, chỉ hiền nổi Sát Phá Tham 100% hành động, thêm Không Kiếp cuồng vọng thì cái kết cơ bản là xấu nhiều hơn tốt. Sát tinh tụ họp quá nhiều sẽ khiến con người trở nên phi nhân tinh, lầm đường lạc lối. Đụng thêm Kình Đà Hỏa Linh nữa thì phá bại, rất cần cứu giải ở nơi đất Sinh Vượng, gặp Quyền lộc phản cách mà thành công.

sao tu vi 1387874084

(Dẫn theo trang kimca.net)

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa:
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC MIỄN PHÍ

Nhập thông tin của bạn để xem Thần số học miễn phí từ Kabala: Đường đời, sự nghiệp, sứ mệnh...

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)